29/03/2019

Thể Hình Vip

TDEE là gì ? Công cụ và cách tính để giảm cân

 • TDEE là gì ?
 • Vai trò của TDEE
 • Các thành phần cấu tạo TDEE
 • TDEE và BMR
 • Cách tính chỉ số TDEE
 • Công cụ tính TDEE
 • Cách sử dụng TDEE để tăng cơ giảm mỡ
 • Các yếu tố ảnh hưởng TDEE
 • TDEE có phải là RMR ?

Đối với nhiều người, việc tăng cân hoặc giảm cân dường như là một mục tiêu quá khó khăn khi tập gym. Cho dù họ có tập luyện nhiều tiếng đồng hồ mỗi ngày thì kết quả vẫn không thể nào khá hơn.

Nguyên nhân của việc này có thể đến từ rất nhiều lý do, một trong số đó có thể là việc nạp calo không phù hợp với TDEE. Vậy TDEE là gì mà lại quan trọng như vậy ? Nếu chúng ta muốn tính TDEE thì phải làm sao ?

TDEE là gì ?


TDEE là chữ viết tắt của cụm từ "Total Daily Energy Expenditure". Đây là tổng mức năng lượng mà chúng ta sử dụng trong vòng 24 giờ mỗi ngày. TDEE thường được xác định bằng calories (calo), một dạng đơn vị đo lường năng lượng.

TDEE là gì ? Công cụ và cách tính để giảm cân

Việc biết được chỉ số TDEE rất quan trọng, bởi vì TDEE cũng chính là lượng calo mà bạn cần để duy trì cân nặng hiện tại. Không chỉ vậy, khi dựa vào TDEE, bạn sẽ dễ dàng biết được nên tăng hoặc giảm bao nhiêu calo trong ngày để có thể cutting và bulking hiệu quả.

Thông báo: Công cụ tính TDEE đã được cập nhật và đặt ngay trong bài viết này. Bạn hãy nhấn Ctrl + D hoặc share lên facebook để lưu lại công cụ ^^! Sử Dụng Ngay

Ví dụ, với một người đàn ông cao 1m85 nặng 85 kg, nâng tạ 4 tiếng và tập HIIT 1,5 tiếng mỗi tuần thì TDEE của người này sẽ rơi vào khoảng 3000 calo một ngày. Như vậy, để duy trì cân nặng hiện tại thì người này cần nạp 3000 calo mỗi ngày.

Còn để bulking hoặc cutting thì anh ta chỉ cần tăng hoặc giảm calo dựa trên con số 3000 này. Thông thường TDEE sẽ được xác định chủ yếu dựa trên BMR. Nếu bạn chưa biết BMR là gì thì hãy tham khảo bài viết ngay bên dưới.

Xem thêm: BMR là gì ? Công cụ tính chỉ số BMR tự động

Ngoài BMR, TDEE còn được tạo thành từ nhiều nhiều nguồn năng lượng khác nhau. Không chỉ vậy, TDEE còn phụ thuộc vào khá nhiều yếu tố tác động, từ đó gây ra sự khác biệt rất lớn giữa các cá thể.

Vai trò của TDEE


Khi tập luyện thể hình, việc nắm bắt chính xác chỉ số TDEE là rất quan trọng. Bởi vì khi đó bạn sẽ biết được lượng calo cụ thể để đáp ứng nhu cầu của bản thân (tăng cơ / giảm mỡ), thay vì chỉ dựa vào một chế độ ăn kiêng kỳ lạ nào đó hoặc phỏng đoán calo một cách mơ hồ.

Bên cạnh đó, nếu mục tiêu của bạn chỉ đơn giản là duy trì cân nặng hiện tại thì TDEE cũng hoàn toàn có thể giúp bạn. Khi đó bạn chỉ cần nạp một lượng calo bằng đúng TDEE thì cân nặng của bạn sẽ được giữ nguyên.

Một lý do nữa khiến bạn cần phải biết TDEE đó là chúng sẽ giúp bạn tính toán được macros (protein, carb, fat) trong chế độ ăn của mình. Điều mà bạn sẽ không làm được nếu chỉ ước lượng một cách mơ hồ.

Mặc dù việc đếm macros sẽ khá tiêu cực nếu bạn tính toán quá chi tiết, ví dụ như tính calo từng cây kem, từng ly nước, từng miếng thịt... Tuy nhiên, nếu tính macros dựa trên TDEE một cách hợp lý thì chúng sẽ rất hữu ích.

Các thành phần cấu tạo TDEE


Như đã đề cập ở trên, TDEE được tạo thành từ nhiều nguồn năng lượng tiêu hao khác nhau. Các nguồn năng lượng này bao gồm: BMR, TEF và PAL. Đầu tiên là BMR, đây là mức năng lượng mà cơ thể tiêu hao để duy trì sự sống.

Bài viết chuyên sâu về BMR đã được đặt ở ngay đầu bài viết này. Hãy tham khảo bài viết đó nếu bạn muốn hiểu rõ hơn về BMR. Thông thường BMR sẽ là nguồn năng lượng lớn nhất mà cơ thể chúng ta sử dụng trong một ngày.

Theo nghiên cứu của trường University of North Carolina (USA), BMR thường chiếm khoảng từ 60-70% trong tổng mức năng lượng của TDEE. Ngoài BMR, thành phần thứ 2 cấu tạo nên TDEE chính là TEF.

Components of TDEE
Nguồn năng lượng Tỷ lệ %
BMR 60 - 70%
TEF 10 - 15%
PAL (NEAT + EAT) 15 - 30%

TEF là chữ viết tắt của cụm từ Thermic Effect of Food. TEF là mức năng lượng mà cơ thể dùng để tiêu hóa, hấp thụ và dự trữ các chất dinh dưỡng từ các loại thực phẩm mà chúng ta nạp vào.

TEF thường chiếm khoảng từ 10-15% trong tổng mức năng lượng của TDEE. Cuối cùng, thành phần năng lượng còn lại trong TDEE chính là PAL. PAL là chữ viết tắt của cụm từ Physical Activity Level.

PAL dịch ra có nghĩa là mức độ hoạt động thể chất. Chúng thường chiếm khoảng từ 15-30% trong TDEE. Trong PAL, chúng lại được chia thành 2 nhóm năng lượng nữa, đó là EAT và NEAT.

TDEE = BMR + TEF + NEAT + EAT

EAT là chữ viết tắt của cụm từ Exercise Activity Thermogenesis. Activity Thermogenesis có nghĩa là các hoạt động gây sinh nhiệt (đốt calo). Như vậy Exercise Activity Thermogenesis có nghĩa các hoạt động sinh nhiệt do tập luyện.

EAT đề cập đến mức năng lượng mà cơ thể tiêu hao khi chúng ta tập luyện thể thao, vận động mạnh. Đối với NEAT thì chúng là chữ viết tắt của cụm từ Non-Exercise Activity Thermogenesis.

Tương tự như EAT, NEAT cũng là mức năng lượng mà cơ thể tiêu hao để phục vụ cho các hoạt động thể chất. Tuy nhiên, chúng chỉ là những hoạt động nhẹ nhàng và không được xếp vào nhóm tập luyện thể thao, vận động mạnh.

Một số dạng vận động của NEAT có thể kể đến như: bồn chồn, lo lắng, duy trì tư thế, đứng, ngồi, các hoạt động sinh hoạt hằng ngày như dọn dẹp, nấu ăn, đi bộ trong nhà...

Nói tóm lại, TDEE bao gồm các loại năng lượng sau: BMR chiếm 70%, TEF chiếm 10% và PAL (EAT và NEAT) chiếm 20%. Ngoài ra, nếu chúng ta sử dụng tình trạng nghỉ ngơi để phân loại thành phần năng lượng của TDEE thì...

TDEE = REE + NREE

TDEE sẽ bao gồm REE và NREE. Trong đó, REE là một cách gọi khác của BMR. REE là viết tắt của Resting Energy Expenditure, tức là năng lượng tiêu hao khi nghỉ ngơi. Còn đối với NREE thì chúng là...

Tổng của 3 chỉ số TEF, EAT và NEAT. NREE là chữ viết tắt của Non-Resting Energy Expenditure, tức là mức năng lượng tiêu hao khi không nghỉ ngơi (khi tiêu hóa hoặc vận động thể chất).

TDEE và BMR


Khi tìm hiểu về TDEE, nhiều người thường thắc mắc về mối quan hệ giữa chúng và BMR. Qua các phần nội dung bên trên, chúng ta có thể thấy rằng BMR và TDEE là 2 khái niệm hoàn toàn khác nhau.

BMR chỉ là một nguồn năng lượng tiêu thụ (một phần) trong tổng mức năng lượng của TDEE. Ngược lại TDEE, không chỉ có một mình BMR mà chúng được hợp thành từ nhiều loại năng lượng khác.

Cách tính chỉ số TDEE


Để tính được TDEE chúng ta có rất nhiều cách khác nhau. Ví dụ như: nhân cân nặng tính bằng pound với 2 chỉ số 14 và 16, nhân BMR với các hệ số chỉ mức độ vận động, tự ước lượng calo tiêu hao do vận động và cộng chúng với BMR.

Mặc dù TDEE có rất nhiều cách tính, tuy nhiên cách đầu tiên (nhân cân nặng với 14 và 16) có độ chính xác không cao. Vì vậy trong phạm vi bài viết này chúng ta sẽ chỉ đề cập đến 2 phương pháp còn lại.

Tính TDEE bằng hệ số vận động


Để tính được TDEE bằng hệ số vận động, đầu tiên bạn cần biết được chỉ số BMR của bản thân. Để biết được cách tính BMR bạn hãy xem lại các phần nội dung bên trên. Sau khi có được BMR, chúng ta sẽ nhân chúng với một hệ số để tìm ra TDEE.

Activity Level
Ít vận động, không tập luyện 1.2
Tập tạ nhẹ, 1-3 buổi mỗi tuần 1.375
Tập trung bình, 3-5 buổi mỗi tuần 1.55
Tập nặng, 6-7 buổi mỗi tuần 1.725
Tập rất nặng, tập mỗi ngày kết hợp công việc thể chất 1.9

Hệ số này chính là hệ số chỉ mức độ hoạt động thể chất của bạn. Bạn tập luyện càng nhiều, tần suất càng dày đặc thì hệ số này sẽ càng cao. Ví dụ, một người nam giới cao 1m7, nặng 70 kg thì BMR của anh ta sẽ rơi vào khoảng 1658 calo.

Bây giờ, nếu người này tập luyện với cường độ trung bình 3-5 buổi mỗi tuần thì TDEE của anh ta sẽ là 1658 x 1.55 = 2569 calo. Một số người cho rằng phương pháp nhân hệ số này không chính xác.

Bởi vì họ cho rằng các hệ số này không đề cập đến cường độ nặng/nhẹ và độ dài của các buổi tập. Ý kiến này có một phần đúng, tuy nhiên đã có rất nhiều người áp dụng phương pháp này và đạt được kết quả tích cực.

Vì vậy, chúng ta hoàn toàn có thể sử dụng chúng thay vì chỉ đoán đại một con số vô chừng nào đó. Hơn thế nữa, tất cả các phương pháp tính TDEE đều chỉ là các công thức ước lượng và chúng đều có sai số.

Cho dù bạn có tự đếm calo tiêu thụ kỹ lưỡng đến đâu thì chỉ số TDEE cuối cùng cũng không thể nào chính xác 100%. Điều quan trọng khi tính TDEE đó chính là việc áp dụng và theo dõi sự thay đổi cân nặng để tìm ra mức TDEE thật sự.

Tính TDEE bằng cách ước lượng calo tiêu hao


Như vậy là chúng ta đã vừa tìm hiểu xong cách tính TDEE thông qua BMR và hệ số vận động. Để tính được TDEE chúng ta chỉ cần lấy BMR nhân với hệ số là xong. Vậy liệu còn có cách nào chính xác hơn hay không ?

Câu trả lời là có ? Phương pháp đó chính là tự ước lượng calo tiêu thụ trong ngày và cộng chúng với BMR. Để tính được chỉ số TDEE theo phương pháp này, đầu tiên bạn cần phải xác định được mức BMR của bản thân.

Bước tiếp theo, xác định mức năng lượng mà bạn đã tiêu hao trong ngày. Mức năng lượng tiêu hao này sẽ bao gồm: năng lượng phục vụ việc tập luyện, năng lượng tập cardio, năng lượng để làm việc...

Ví dụ, một người nam giới có cân nặng 70 kg thì BMR của anh ta sẽ rơi vào khoảng 1658 calo. Bây giờ anh ta tập gym 60 phút với cường độ nhẹ hoặc trung bình thì lượng calo tiêu thụ sẽ được cộng thêm khoảng 216 calo.

Giả sử người này là nhân viên văn phòng, chỉ ngồi một chỗ và làm việc suốt 8 tiếng đồng hồ thì anh ta sẽ tiêu hao thêm khoảng 577 calo. Để biết được lượng calo tiêu hao khi tập luyện và làm việc thì bạn hãy sử dụng công cụ này:


Bây giờ, chúng ta hãy cộng tất cả các nguồn năng lượng tiêu hao của người này lại. Khi đó chỉ số TDEE của người đàn ông nặng 70 kg này sẽ rơi vào khoảng: TDEE = 1658 + 216 + 577 = 2451 calo.

Công cụ tính TDEE


Qua 2 phương pháp kể trên, chắc hẳn bạn đã có thể tự tính được chỉ số TDEE của bản thân. Tuy nhiên, nếu tính thủ công thì chúng ta cần phải nhớ quá nhiều thứ. Nào là công thức tính BMR, các hệ số tương ứng với mức độ vận động...

Vậy liệu còn có cách nào nhanh hơn những phương pháp trên hay không ? Câu trả lời là có và đó chính là cách tính TDEE bằng công cụ online của Thể Hình Vip. Lưu ý, các công cụ này sử dụng công thức...

 • Công cụ tính TDEE bằng chiều cao cân nặng
 • Công cụ tính TDEE bằng tỷ lệ mỡ

Và phương pháp "Tính TDEE bằng hệ số vận động". Vì vậy, nếu muốn tính TDEE bằng cách ước lượng calo tiêu hao thì bạn cần phải tự tính bằng tay. Thể Hình Vip có 2 công cụ tính TDEE cho bạn lựa chọn.

Công cụ tính TDEE bằng chiều cao cân nặng


Lựa chọn thứ nhất là công cụ tính TDEE bằng chiều cao cân nặng (công thức Mifflin St Jeor). Để sử dụng công cụ này, đầu tiên bạn cần chọn giới tính của mình bằng cách đánh dấu tích vào mục "nam / nữ".

TDEE Calculator
Nam Nữ
Cân nặng (kg)
Chiều cao (cm)
Tuổi (năm)
Mức độ vận động Không tập hoặc ít tập
Tập 1-3 buổi một tuần
Tập 3-5 buổi một tuần
Tập 6-7 buổi một tuần
Tập trên 7 buổi một tuần

Tiếp theo, nhập cân nặng, chiều cao, độ tuổi vào các ô tương ứng. Trong đó, chiều cao của bạn có đơn vị là cm, ví dụ bạn cao 1m7 thì con số mà bạn cần nhập vào công cụ là 170. Bước cuối cùng, chọn mức độ vận động và nhấn nút "Tính TDEE".

Công cụ tính TDEE bằng tỷ lệ mỡ


Lựa chọn thứ 2 dành cho bạn là công cụ tính TDEE bằng tỷ lệ mỡ (công thức Katch-McArdle). Với công cụ thứ 2 này bạn cần đảm bảo rằng chỉ số tỷ lệ mỡ mà bạn nhập vào cần đạt được độ chính xác cao nhất có thể.

Mặc dù trên lý thuyết công thức Katch-McArdle có thể chính xác hơn một chút. Tuy nhiên, nếu không biết chính xác tỷ lệ mỡ của bản thân thì bạn nên sử dụng công cụ thứ nhất thay vì công cụ này. Để sử dụng công cụ tính TDEE bằng tỷ lệ mỡ...

TDEE Calculator
Cân nặng (kg)
Tỷ lệ mỡ (%)
Mức độ vận động Không tập hoặc ít tập
Tập 1-3 buổi một tuần
Tập 3-5 buổi một tuần
Tập 6-7 buổi một tuần
Tập trên 7 buổi một tuần

Đầu tiên bạn cần nhập 2 chỉ số đó là cân nặng và tỷ lệ mỡ. Sau đó tích chọn mức độ vận động và nhấn nút "Tính TDEE". Lưu ý, nếu tỷ lệ mỡ của bạn là 15,5% thì bạn chỉ cần nhập "15.5" chứ không cần nhập thêm ký hiệu "%".

Cách sử dụng TDEE để tăng cơ giảm mỡ


Như vậy là chúng ta đã vừa tìm hiểu xong khái niệm TDEE là gì, cách tính TDEE cũng như công cụ để tính TDEE không cần công thức. Tuy nhiên, có một điều rất quan trọng về TDEE mà bạn cần lưu ý.

Đó là chỉ số TDEE tính được bằng các công thức chỉ là một con số ước tính, chứ chúng không chính xác hoàn toàn 100%. Để tìm ra chỉ số TDEE thật của bản thân, bạn cần phải theo dõi cân nặng của mình từ 1-2 tuần.

Nếu thấy cân nặng bị giảm đi thì bạn cộng thêm từ 100-200 calo vào TDEE ước tính. Ngược lại nếu thấy bị tăng cân thì bạn trừ đi khoảng 100-200 calo. Và cứ thế tiếp tục theo dõi cho đến khi tìm ra chỉ số TDEE khiến cân nặng của bạn không thay đổi.

Vậy sau khi tìm ra được chỉ số TDEE "chuẩn" thì chúng ta cần phải làm gì tiếp theo ? Để giải quyết bài toán này thì chúng ta có 3 trường hợp. Các trường hợp này lần lượt là: duy trì cân nặng hiện tại, tăng cân (tăng cơ), giảm cân (giảm mỡ).

Đối với trường hợp thứ nhất thì bạn chỉ cần nạp một lượng calo bằng đúng chỉ số TDEE "chuẩn". Hơn thế nữa, nếu muốn cơ thể lean hơn thì bạn có thể tăng tỉ lệ protein trong khẩu phần ăn lên đồng thời giảm tỷ lệ carb và fat xuống.

Đối với trường hợp thứ 2, nếu bạn đang muốn giảm cân thì hãy duy trì calo nạp vào thấp hơn TDEE từ 100-500 calo. Trong đó, nếu bạn muốn giảm cân nhanh thì nên chọn con số 500.

Tuy nhiên, chúng ta không nên giảm calo thấp hơn 500, vì điều đó sẽ có hại đối với sức khỏe. Ngoài ra, nếu không quen với việc nhịn ăn quá nhiều thì bạn chỉ nên cắt giảm từ 100-200 calo so với TDEE.

Đối với trường hợp thứ 3, để tăng cân thì bạn cần nạp một lượng calo cao hơn so với TDEE. Trong đó, mức calo thặng dư này nên cao hơn TDEE từ 100-500 calo. Đồng thời, chúng không nên vượt quá con số 500, bởi vì khi đó bạn sẽ tăng quá nhiều mỡ.

Lưu ý, sau từ 1-2 tuần tăng/giảm calo, lúc này cân nặng của bạn đã thay đổi. Điều này đồng nghĩa với việc chỉ số TDEE cũng sẽ thay đổi theo. Như vậy, bạn sẽ phải xác định lại chỉ số TDEE rồi từ đó điều chỉnh lại calo dựa trên mức TDEE mới.

Các yếu tố ảnh hưởng TDEE


Như đã trình bày ở đầu bài viết, TDEE có sự chênh lệch rất lớn giữa các cá thể. Bởi vì chúng chịu sự ảnh hưởng của nhiều yếu tố khác nhau. Chính vì vậy, nên cho dù 2 người có cùng cân nặng và chiều cao thì TDEE của họ vẫn có thể khác nhau.

Ảnh hưởng của giới tính đến TDEE


Thông thường nam giới sẽ có chỉ số TDEE cao hơn so với phụ nữ. Nguyên nhân của việc này là do nam giới to lớn hơn, hoạt động tích cực hơn... Thậm chí nếu có cùng cân nặng thì nam giới vẫn thường có TDEE cao hơn.

Bởi vì họ có cơ quan nội tặng lớn, tỷ lệ % mỡ thấp và khối lượng cơ bắp nhiều hơn so với phụ nữ. Đây cũng là lý do giải thích cho việc cho dù ăn cùng một lượng calo thì nam giới vẫn ít tăng cân hơn so với phụ nữ.

Ảnh hưởng của độ tuổi đến TDEE


Đối với những người lớn tuổi, khi càng già đi thì nhu cầu năng lượng của họ càng giảm. Điều này có nghĩa là TDEE của chúng ta sẽ thấp đi theo thời gian. Nguyên nhân của việc này có thể là do sự suy giảm khối lượng cơ bắp khi về già.

Không chỉ vậy, khi về già toàn bộ thói quen sinh hoạt của chúng ta sẽ thay đổi. Khi đó, mức độ vận động sẽ giảm đi, chúng ta sẽ di chuyển chậm chạp hơn và hạn chế các cử động mạnh. Như vậy điều này sẽ gián tiếp làm giảm mức TDEE.

Theo thống kê, ở độ tuổi 20 mức TDEE trung bình của phụ nữ là khoảng 2700 calories (calo). Tuy nhiên, ở độ tuổi 70 thì mức TDEE của họ lại giảm xuống chỉ còn 2000 calo. Đối với nam giới (20 và 70 tuổi) thì TDEE giảm từ 3400 xuống chỉ còn 2800 calo.

Ảnh hưởng của cân nặng đến TDEE


So với những người gầy/nhẹ cân, những người nặng cân thường có mức TDEE cao hơn. Nguyên nhân của việc này là do khi chúng ta nặng hơn, cơ thể sẽ cần nhiều năng lượng hơn để di chuyển.

Điều này cũng khá giống với việc nâng tạ. Ví dụ, khi cuốn tay trước với 15 kg thì chắc chắn bạn sẽ cần nhiều năng lượng hơn so với việc chỉ tập 5 kg. Không chỉ vậy, những người nặng cân thường có cơ bắp và cơ quan nội tạng lớn hơn.

Từ đó khiến chỉ số BMR của họ cũng cao hơn người bình thường. Theo thống kê, những người phụ nữ nhẹ cân (khoảng 50) có chỉ số TDEE là 2200 calo. Trong khi đó, những phụ nữ nặng 100 kg lại có TDEE lên tới 2800 calo.

Ảnh hưởng của chiều cao đến TDEE


Thông thường những người cao sẽ đốt cháy nhiều calo hơn so với những người thấp hơn. Một phần nguyên nhân là do những người cao có diện tích bề mặt cơ thể lớn hơn. Từ đó khiến họ truyền nhiệt ra ngoài môi trường nhiều hơn.

Quá trình này được được gọi là heat dissipation (sự truyền nhiệt từ một nóng sang một vật lạnh hơn). Khi bị truyền nhiệt quá nhiều, cơ thể sẽ kích hoạt các quá trình sinh nhiệt (thermogenesis) để làm tăng thân nhiệt trở lại.

Các quá trình này có thể là đốt mỡ nâu để sinh nhiệt hoặc khiến cho cơ thể run lên. Và để thực hiện được những việc này, cơ thể sẽ phải đốt nhiều calo hơn. Đồng nghĩa với việc chỉ số TDEE cũng sẽ tăng lên cao hơn.

Ảnh hưởng của mức độ vận động đến TDEE


Như đã đề cập ở trên, các hoạt động thể chất sẽ chiếm khoảng từ 15-30% trong tổng mức TDEE. Như vậy, chúng ta có thể dễ dàng thấy rằng, việc tăng mức độ hoạt động thể chất có thể ảnh hưởng đáng kể đến chỉ số TDEE.

Mặt khác, có một điều rất thú vị về ảnh hưởng của mức độ vận động đến TDEE. Đó là calo tiêu hao cho các hoạt động thể chất không chỉ đơn thuần đến từ các hình thức vận động mạnh như nâng tạ.

Mà chúng còn đến từ các hoạt động không phải tập luyện như việc bồn chồn, lo lắng. Đây cũng là lý do giải thích tại sao những người hay lo lắng, căng thẳng thường bị sụt cân, hốc hác.

Bởi vì khi đó họ đang đốt nhiều calo hơn so với bình thường. Hay nói một cách khác thì họ đang có mức TDEE cao hơn, và do đó chế độ ăn cũ sẽ không thể đáp ứng được nhu cầu của họ.

TDEE có phải là RMR ?


Nếu chưa từng nghe qua khái niệm RMR, thì bạn hãy xem lại bài viết về BMR được đặt ở đầu bài viết này (mục TDEE là gì ?). Bài viết về BMR sẽ giúp bạn hiểu được RMR là gì cũng như phân biệt rõ ràng 2 chỉ số BMR và RMR.

Trên internet, có một số người cho rằng RMR chính là TDEE. Tuy nhiên, đây là một thông tin hoàn toàn không chính xác. Hai chỉ số RMR và BMR đều chỉ là một phần năng lượng trong TDEE chứ không phải là TDEE.

Không như TDEE, RMR không bao gồm năng lượng phục vụ cho việc tập luyện thể thao, vận động mạnh. Thay vào đó, RMR chỉ bao gồm mức năng lượng của BMR và một số hoạt động nhẹ nhàng đến từ NEAT và TEF.