18/06/2019

Thể Hình Vip

Casein là gì ? Casein Protein có tác dụng gì khi tập gym

  • Casein là gì ?

Khi thức dậy vào mỗi buổi sáng, đã bao giờ bạn cảm thấy mệt mỏi và dường như cơ bắp bị nhỏ đi hay chưa ? Đối với nhiều người, chắc hẳn câu trả lời sẽ là có. Nguyên nhân của việc này là do cơ thể của chúng ta đã bị bỏ đói suốt nhiều giờ đồng hồ vào ban đêm.

Vì vậy chúng sẽ dị hóa cơ bắp để lấy nhiên liệu duy trì sự sống. Để khắc phục vấn đề này người ta đã sản xuất ra thực phẩm bổ sung casein protein. Vậy casein là gì ? Và chúng có tác dụng như thế nào ?

Casein là gì ?


Casein là một loại protein có nguồn gốc từ sữa. Protein trong sữa có 2 loại, loại thứ nhất là whey và loại thứ 2 là casein. Trong đó, casein chiếm phần lớn với 80% còn whey chỉ chiếm khoảng 20% (đối với sữa bò).

Casein là gì ?

Để hiểu rõ hơn về 2 loại protein này bạn có thể tham khảo thêm về whey protein tại đây. Casein có một lượng amino acids rất phong phú và gần như tương đương với whey protein.

Hàm lượng amino acids này có chứa rất nhiều amino thiết yếu, những amino quan trọng trong việc tổng hợp protein trong cơ bắp (muscle protein synthesis / MPS). Sau khi được tiêu thụ, casein sẽ hình thành một cục đông trong dạ dày...

Từ đó làm giảm giảm tốc độ dạ dày bị trống rỗng. Chính vì lý do này nên tốc độ hấp thu amino acids vào máu sẽ bị ảnh hưởng. Nói cách khác, chính vì khả năng hình thành những cục đông, nên casein sẽ mất nhiều thời gian hơn để tiêu hóa trong dạ dày.

Từ đó làm chậm tốc độ giải phóng amino acids vào ruột non, nơi mà chúng sẽ được hấp thu. Nguồn amino acids chậm và ổn định của casein sẽ tạo ra sự tổng hợp protein trong một khoảng thời gian dài nhưng chỉ ở mức độ thấp.

Điều này đã khiến casein trở thành một loại thực phẩm bổ sung protein (protein supplement) lý tưởng để sử dụng trước khi đi ngủ hoặc vào những lúc bận rộn không thể ăn uống.